xe-nang-tay xe-nang-tay-cao-noblelift xe-nâng-mặt-bàn xe-nâng-bán-tự -động-1.5tan-noblelift xe-nang-dien-thap FE4PN

NOBLELIFT VIỆT NAM - NHÀ CUNG CẤP XE NÂNG CHUYÊN NGHIỆP, XE NÂNG ĐIỆN, XE NÂNG STACKER, XE NÂNG TAY , THANG NÂNG NGƯỜI ...

Chi tiết tin tức

PALLET NHỰA DÙNG TRONG KHO HÀNG

Ngày đăng: 30-11-2021 07:13:39 AM - Đã xem: 447

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là công cụ giúp kê, nâng và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng. Có kết cấu bề mặt bằng phằng dùng để nâng tải hàng hóa. Pallet bằng nhựa được sản xuất bằng các nguyên liệu phổ biến như HDPE, PP,... Thường được sử dụng trong kho bởi các xe nâng tay hay nâng máy. Giúp tiết kiệm được sức lực con người, không gian kho bãi được sắp xếp ngăn nắp và tối ưu dược diện tích.Không chỉ thế Pallet còn giúp việc lưu trữ hàng hóa được an toàn chống ẩm ướt nấm mốc, nếu chúng ta để dưới mặt sàn. Ngày nay, Pallet là một phần không thể thiếu trong việc hậu cần (logictics) vận chuyển hàng hóa trên container hay xe truck... Không chỉ thế, chúng còn được sử dụng nhiều trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa để việc đóng gói bao bì và dán nhãn để việc quản lý cơ quan chức năng được hiệu quả hơn.

 

 

Các loại Pallet thông dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Pallet như:

  • Liền khối
  • Lót sàn
  • Dùng trong xuất khẩu
  • Dùng trên container...

Có rất nhiều loại, từ Pallet cũ đến các loại Pallet mới nhất. Bên cạnh đó, phải kể đến các loại Pallet gỗ cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đối với Pallet gỗ thì chúng được các nhà máy và các khu công nghiệp sử dụng nhiều bởi ưu điểm giá rẻ. Tuy nhiên, đối với các loại cũ hay bằng gỗ thường có chất lượng không cao. Đa số được sử dụng trong việc xuất khẩu hàng hóa một lần

 

 

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALLET NHỰA GIÁ RẺ SO VỚI PALLET GỖ

Ưu điểm:

- Tuổi thọ của pallet nhựa giá rẻ gấp khoảng 10 lần so với pallet gỗ.

- Không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết, môi trường như ẩm ướt, mối mọt.

- Hoàn toàn có thể dễ dàng lau chùi và vệ sinh pallet nhựa khi bị dơ bẩn.

- Pallet nhựa giá rẻ có khả năng tái sử dụng nhiều lần mà không hề gặp vấn đề gì về chất lượng.

- Hình thức pallet nhựa giá rẻ khá đẹp, phù hợp trong môi trường yêu cầu tính thẩm mỹ.

Nhược điểm:

- Chính vì quy trình sản xuất pallet nhựa không hề đơn nên sản phẩm pallet nhựa mới có mức giá thường cao hơn pallet gỗ.

- Nếu pallet làm từ nhựa bị hư hỏng thì khó mà sửa chữa lại hay sử dụng trong việc khác như gỗ pallet.

- Không thể chế tạo pallet nhựa giá rẻ kích thước theo yêu cầu nhanh chóng mà chúng ta cần phải mất thời gian đặt hàng khá lâu.